ความแข็งของท่อเหล็กกล้าไร้สนิม 304

ความแข็งของท่อเหล็กกล้าไร้สนิม 304

Date:Jan 07, 2019

1, HR

การทดสอบความแข็งของสแตนเลส Guallo เช่นเดียวกับการทดสอบความแข็งของ Brinell เป็นวิธีการทดสอบการเยื้อง ความแตกต่างคือมันคือการวัดความลึกของการเยื้องการทดสอบความแข็ง Luo เป็นวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันซึ่ง HRC ในมาตรฐานท่อเหล็กเป็นที่สองเท่านั้นที่ความแข็ง Brinell HB ความแข็ง Luo สามารถนำไปใช้กับการกำหนดวัสดุโลหะจาก อ่อนมากถึงยากมากมันทำขึ้นสำหรับวิธี Brinell ไม่ง่ายกว่าวิธี Brinell สามารถโดยตรงจากหน้าปัดความแข็งของเครื่องจักรในการอ่านอย่างไรก็ตามเนื่องจากการเยื้องขนาดเล็กค่าความแข็งไม่แม่นยำเท่ากับ วิธีการของ Brinell


2 ความแข็ง Brinell

ในมาตรฐานท่อเหล็กกล้าไร้สนิมความแข็งของบรินเนลล์เป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมากที่สุดมักใช้เส้นผ่านศูนย์กลางเยื้องเพื่อบ่งบอกถึงความแข็งของวัสดุทั้งที่ใช้งานง่ายและสะดวก แต่สำหรับท่อเหล็กที่แข็งหรือบางกว่านั้นไม่สามารถใช้ได้


3 วิคเกอร์ความแข็งสแตนเลสสตีล Tauvi ทดสอบความแข็งยังเป็นวิธีการทดสอบการเยื้องสามารถใช้ในการตรวจสอบวัสดุโลหะที่บางมากและความแข็งชั้นพื้นผิวมันมีข้อได้เปรียบหลักของ Brinell วิธี Rockwell และเอาชนะข้อบกพร่องพื้นฐานของพวกเขา ง่ายเหมือนวิธี Luo วิธีวิคเกอร์ไม่ค่อยได้ใช้ในมาตรฐานท่อเหล็ก


4, การทดสอบความแข็งท่อสแตนเลสขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางภายในมากกว่า 6.0 มม. ความหนาของผนังต่ำกว่า 13 มม. ท่อสแตนเลสสามารถใช้ w-b75 ประเภทเครื่องวัดความแข็งแบบเว็บสเตอร์มันทดสอบได้อย่างรวดเร็วง่ายเหมาะสำหรับท่อเหล็กสแตนเลส การตรวจสอบที่มีคุณสมบัติไม่ทำลายอย่างรวดเร็ว ท่อสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 30 มม. ความหนาของผนังมากกว่า 1.2 มม. ท่อสแตนเลส, การใช้เครื่องวัดความแข็ง Luo, การทดสอบ HRB, HRC ความแข็ง ท่อเหล็กสแตนเลสขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 30 มม., ความหนาของผนังน้อยกว่า 1.2 มม. ท่อสแตนเลส, การใช้งานของพื้นผิวเครื่องวัดความแข็ง Luo, การทดสอบ HRT หรือความแข็ง hrn, เส้นผ่านศูนย์กลางภายในน้อยกว่า 0 มม., ท่อเหล็กสแตนเลส เครื่องวัดความแข็ง Luo พิเศษทดสอบความแข็ง HR15t เมื่อเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อเหล็กกล้าไร้สนิมมากกว่า 26 มม. ความแข็งของผนังด้านในของท่อสามารถทดสอบกับเครื่องวัดความแข็ง Rockwell หรือเครื่องวัดความแข็งพื้นผิว Roche

คู่ของ: เทคโนโลยีการผลิตท่อเหล็กเชื่อมสเตนเลสแบบดูเพล็กซ์

ถัดไป: สแตนเลส 304 ไม่สามารถตัดสินข้อดีและข้อเสียของแม่เหล็กได้